Tin tức Hoàn Mỹ

Những cách trang trí bàn làm việc mệnh Thổ hợp phong thủy nhất 2022

người mệnh thổ

Trong phong thủy ngũ hành thì việc lựa chọn cách trang trí bàn làm việc mệnh Thổ cực kỳ quan trọng. khi trang trí đúng cách cho bàn làm việc của người mệnh Thổ thì sẽ tăng hiệu quả công việc, thăng tiến trong sự nghiệp. Nội thất Hoàn Mỹ sẽ tư vấn cho bạn qua bài viết dưới đây.

1. Tổng quan người mệnh Thổ trong ngũ hành

Trước khi tìm hiểu về bàn làm việc cho người mệnh Thổ chúng ta nên cùng nội thất Hoàn Mỹ tìm hiểu một số thông tin chung về cung mệnh này nhé. Trong ngũ hành thì trời đất được chia làm 5 mệnh tương ứng như sau: Kim – Mộc- Thủy – Hỏa – Thổ. 

người mệnh thổ

Người mệnh Thổ có cung mệnh tương ứng với Thổ trong trời đất, tượng trong cho đất. Đất còn được xem là nguồn gốc của sự sống là môi trường sinh sôi nảy nở của vạn vật. 

1.1. Tính cách của người mệnh Thổ

Trong phong thủy mỗi người sinh ra đều có bản mệnh cũng như cung mệnh riêng, người mệnh Thổ sẽ có những tính cách đặc trưng theo bản mệnh như sau: 

Ưu điểm 

 • Cả nam và nữ mệnh Thổ đều là người đáng tin cậy trong công việc, biết quan tâm đến người khác. Chính vì vậy là được nhiều người tin tưởng và yêu mến.
 • Đặc biệt, người mệnh Thổ rất thật thà, biết giữ chữ tín, cẩn thận trong mọi công việc, bình tĩnh trong mọi chuyện. khi bạn hợp tác làm ăn với người mệnh Thổ sẽ cảm thấy an toàn, kỷ luật và tính tự giác cao. 

Nhược điểm 

 • Hạn chế lớn nhất của những người mệnh Thổ đó là thiếu sự quyết đoán trong công việc và trong cuộc sống. 

1.2. Các tuổi mang mệnh Thổ trong phong thủy phổ biến hiện nay

Theo ngũ hành thì người thuộc cung mệnh Thổ sinh vào các năm như: Mậu Dần ( 1998), Tân Sửu – 2021, Canh ngọ – 1990, Kỷ Mão – 1999, Mậu Thân – 1968, Tân Mùi – 1991…

2. Hướng làm việc cho người mệnh Thổ theo phong thủy

 • Mỗi cung mệnh sẽ có các hướng tương sinh và tương khắc khác nhau. Trong đó những hướng tương sinh, tương hợp hay hướng bản mệnh được xem là những hướng tốt, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, mang lại nhiều sinh khí và tài lộc.
 • Ngược lại, những hướng tương khắc là các hướng xấu, có thể gây xui xẻo, vận hạn cho gia chủ. Khi bạn đặt bàn làm việc cho người mệnh thể thì nên đặt theo hướng tương sinh. 
 • Bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên được đặt tại trung tâm văn phòng, ngay chính giữa không gian. Hướng của bàn làm việc phải được nhìn ra không gian thoáng đã, quan sát được toàn bộ không gian làm việc. Nếu đặt bàn đúng hướng thì sẽ giúp công việc thuận lợi, suôn sẻ. 
 • Hướng bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần đặt theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc, như vậy sẽ giúp thu hút sinh khí, tăng thêm may mắn và tài lộc cho gia chủ. 

3. Cách lựa chọn chất liệu, màu sắc bàn làm việc phù hợp cho người mệnh Thổ

Ngoài hướng đặt bàn làm việc thì màu sắc bàn làm việc cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong phong thủy cho người mệnh thổ. Bạn nên tận dụng những quy tắc này để lựa chọn màu sắc xem có hòa hợp với các món nội thất khác trong phòng làm việc không. 

màu sắc cho người mệnh thổ

3.1. Màu tương sinh với mệnh Thổ

 • Màu vàng nhạt: Những người mệnh Thổ nên lựa chọn bàn làm việc có màu vàng nhạt – thuộc mệnh Hỏa. màu vàng còn đại diện cho nguồn năng lượng tốt, giúp bạn cải thiện tinh thần, tăng sự hứng khởi và thư thái. 
 • Màu vàng nâu: Đây chính là màu bản mệnh của hành Thổ, nó sẽ giúp tăng thêm sự may mắn. Màu này thường là mày của các loại gỗ tự nhiên hoặc các loại bàn gỗ công nghiệp. màu sắc này không quá nổi bật, nó mang lại cảm giác tính tế, cổ điện và rất sang trọng, phù hợp với bàn làm việc của giám đốc. 
 • Màu đỏ, hồng, cam: Những màu sắc này thuộc hành hỏa sẽ mang đến những ý nghĩa tương sinh cho người mệnh Thổ, nó giúp thu hút vượng khí, tăng thêm may mắn cho những gia chủ mệnh này. 

3.2. Màu tương khắc với mệnh Thổ

 • Trong phong thủy ngũ hành thì Mộc khắc với Thổ. Người mệnh thổ không nên sử dụng những màu sắc mang tính mộc như: xanh lục, xanh lá cây, xanh dương, xanh da trời, xanh rêu, xanh cổ vịt…

4. Ý tưởng trang trí bàn làm việc người mệnh Thổ theo phong thủy 

Để bàn làm việc được ấn tượng, hợp bản mệnh, người mệnh thể có thể trang trí kết hợp với những ý tưởng sau: 

4.1. Sử dụng các vật phẩm phong thủy 

Khi trang trí bàn làm việc cho người mệnh Thổ bạn nên sử dụng những vật phẩm giúp thu hút vượng khí, tài lộc, hóa giải điềm xấu, tránh những xui xẻo cho chủ nhân. Người mệnh Thổ nên chọn những vật phẩm phong thủy được làm từ chất liệu như đá, gốm, sứ. 

Đặc biệt, bạn có thể lựa chọn các loại đá quý mang màu sắc của mệnh hỏa như: Đá thạch anh màu đỏ, nâu, đá mắt mèo… hoặc những loại bình hút tài lộc như màu đỏ, vàng. 

4.2. Trang trí bàn làm việc mệnh Thổ với cây xanh 

Những loại cây phù hợp với mệnh của người mệnh Thổ như: Sen đá nấu, cây trúc phú quý, lưỡi hổ, vạn tuế, hoa trạng nguyên, cây lan quân tử. Đây đều là các loại cây xanh mang ý nghĩa tốt đẹp, phù hợp với những người mang mệnh thổ. 

cây xanh cho mệnh thổ

4.3. Sắp xếp đồ vật ngăn nắp trên bàn làm việc cho người mệnh Thổ 

Bàn làm việc cho người mệnh Thổ nên được sắp xếp và bố trí gọn gàng, sạch sẽ và ngăn nắp. trên bàn làm việc không được để những vật dụng rườm rà, thiếu ngăn nắp mà nên để vào các ngăn kéo tủ hoặc hộp đựng đồ. 

5. Một số mẫu bàn làm việc hợp cho người mệnh Thổ 

Dưới đây Nội thất Hoàn Mỹ sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu bàn làm việc đẹp cho người mệnh Thổ. 

5.1. Mẫu bàn làm việc gỗ màu nâu – ASHWOOD 

bàn làm việc 1m adwood
Bàn làm việc chất liệu gỗ màu nâu phù hợp với người mệnh Thổ

5.2. Mẫu bàn làm việc – SANBORN 

cách dọn dẹp bàn làm việc

5.3. Mẫu bàn làm việc – GRADEN 

Mẫu bàn làm việc mang lại nhiều may mắn cho gia chủ 

5.4. Mẫu bàn làm việc – ARROW”

bàn làm việc 1m4
Bàn làm việc mang lại tài vượng cho gia chủ mệnh Thổ 

Trên đây là một số thông tin tư vấn cực kỳ hữu ích giúp bạn lựa chọn được cách trang trí bàn làm việc mệnh Thổ rất phù hợp. Nội thất Hoàn Mỹ hiện đang cung cấp rất nhiều mẫu bàn làm việc cho người mệnh Thổ. Nếu cần giải đáp thắc mắc hoặc liên hệ tư vấn bàn làm việc thì vui lòng truy cập vào địa chỉ sau: 

SHOPPING BAG (0)

Wishlist

Wishlist

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.