Hotline: 1800.6971
Mẫu nhà đẹp

Tổng hợp những mẫu thi công nội thất hiện đại đẹp nhất

Thi công nội thất hiện đại: A - Z thông tin quan trọng bạn nên biết

Thi công nội thất hiện đại đang là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình hiện nay. Bởi nội thất hiện đại mang đến một không gian vô cùng thoải mái, tiện nghi và đầy đủ. Nếu quý khách đang có kế hoạch thi công nội thất nhà ở theo yêu cầu mang vẻ đẹp của phong cách hiện đại, hãy dành ra ít phút trong quỹ thời gian của mình tham khảo thông tin được Nội Thất Hoàn Mỹ chia sẻ dưới đây, sẽ vô cùng hữu ích đấy.

Nội thất hiện đại là gì?

Thiết kế theo chủ nghĩa hiện đại dần loại bỏ đi các yếu tố trang trí phức tạp, rườm rà và tập trung vào thiết kế của đối tượng nhất định để tiết kiệm thời gian, tiền bạc, vật liệu và lao động. Mục tiêu của thi công nội thất hiện đại là nắm bắt vẻ đẹp vượt thời gian với độ chính xác cao và tạo ra một cái nhìn đơn giản mà tinh tế.

Thiết kế đồ nội thất hiện đại có kiểu dáng đẹp, với bề mặt nhẵn và sáng bóng. Trọng tâm là các hình dạng hình học đơn giản hơn là trang trí phức tạp.

Nội thất hiện đại là gì?
Nội thất hiện đại là gì?

Ngoài ra, đồ nội thất truyền thống nặng về mặt thị giác, trong khi thiết kế hiện đại tìm cách mang lại vẻ ngoài nhẹ nhàng hơn. Việc sử dụng các vật liệu hiện đại được tạo ra từ những tiến bộ công nghệ như: da cao cấp, thép không gỉ, niken hoặc nhôm, gỗ sáng màu, nhựa,… và không có các chi tiết trang trí công phu là những đặc điểm nổi bật của thiết kế hiện đại.

Các nhà thiết kế nội thất có thể sử dụng da cao cấp để tạo ra những chiếc ghế, hoặc bọc một chiếc ghế salon xung quanh chân thép chứ không phải là khung gỗ. Sự nhấn mạnh vào chức năng theo sau hình thức, đã tạo nên những sản phẩm nội thất có sức hấp dẫn nghệ thuật hơn.

Nói tóm lại, xu hướng thi công nội thất hiện đại đang hướng tới là sự tinh tế, có nhiều không gian mở và thường không có nhiều chi tiết không cần thiết.

Lịch sử của phong cách thi công nội thất hiện đại

Trước thế kỷ 19, thi công đồ nội thất thường cầu kỳ và trang trí công phu nhưng không nhất thiết phải có chức năng. Thiết kế phức tạp thường được coi trọng hàng đầu, và vật liệu thường được sử dụng là gỗ màu tối và vải đắt tiền. Giá trị của đồ nội thất được xác định bởi một nghệ nhân đã mất bao lâu để làm ra nó.

Sự ra đời của thiết kế hiện đại đã cung cấp các phương pháp thi công nội thất tiết kiệm hơn, cùng với các vật liệu mới, linh hoạt hơn. Đồ đạc trở nên “nhẹ hơn” theo nhiều nghĩa. Sự nhấn mạnh chuyển từ đồ nội thất như một tác phẩm nghệ thuật sang đồ nội thất có chức năng và dễ tiếp cận.

Lịch sử của thi công nội thất hiện đại
Lịch sử của thi công nội thất hiện đại

Nội thất hiện đại đã thay đổi trọng tâm từ truyền thống sang mới, nguyên bản và thiết thực với tầm nhìn hướng tới tương lai. Các nhà thi công đồ nội thất hiện đại đang tìm kiếm các vật liệu mới để tạo ra các sản phẩm tốt nhất.

Chủ đề cho đồ nội thất hiện đại là đạt được sự cân bằng giữa thẩm mỹ và chức năng, cuối cùng tạo ra một số đồ nội thất thiết thực và dễ tiếp cận nhưng vẫn hấp dẫn các giác quan của chúng ta.

Vật liệu mới và phương pháp mới đã kết hợp với nhau theo một cách sáng tạo, kết hợp các nguyên tắc của nghệ thuật và công nghệ. Mặc dù thị hiếu của mọi người về đồ nội thất chắc chắn thay đổi và phát triển theo năm tháng, các khái niệm về phong cách nội thất hiện đại dường như vẫn đứng vững trước thử thách của thời gian.

thi công nội thất hiện đại

Nhiều gia chủ lựa chọn đồ nội thất hiện đại vì tính thiết thực, độ bền, tính hữu dụng và tính di động của nó. Các nhà thiết kế đồ nội thất ngày nay đang tiếp tục phát triển các khái niệm và nguyên tắc được đưa ra bởi các nhà thiết kế đồ nội thất của thế kỷ trước.

Vẫn có những kỹ thuật xây dựng mới, những hình dạng khác nhau và những vật liệu mới được đưa vào sản xuất đồ nội thất. Độc lập, tư tưởng tự do và đơn giản là những ảnh hưởng lớn nhất trong thiết kế nội thất hiện đại, và các nhà thiết kế nội thất hiện tại đang tiếp tục phát triển, trong khi vẫn tôn vinh những đóng góp của quá khứ.

Phân loại thi công nội thất hiện đại cho nhà ở theo yêu cầu

Ngoài việc xác định các loại đồ nội thất theo phong cách và thời đại của chúng, đồ nội thất cũng có thể được phân loại theo mục đích của chúng và vật liệu được sử dụng để xây dựng chúng. Cách phân loại này đơn giản hơn nhiều, và đây cũng là một trong những cách dễ nhất mà người mua đồ nội thất có thể thu hẹp sự lựa chọn của mình.

Thi công nội thất hiện đại theo mục đích

Cách phân loại này đặt chức năng của một món đồ nội thất là yếu tố hàng đầu để lựa chọn. Nó là để hỗ trợ bạn làm việc? Nó là để thư giãn?

Do có vô số kiểu dáng đồ nội thất đã được phát minh nên việc phân loại tất cả chúng có thể là một thách thức. Tuy nhiên, các mục đích phổ biến mà mọi người tìm kiếm trong đồ nội thất bao gồm:

 • Để làm việc, ví dụ như: bàn làm việc, tủ cá nhân, tủ tài liệu,…

Bàn làm việc phong cách nội thất hiện đại

 • Để ăn uống, ví dụ như: bàn ghế ăn, tủ bếp,…Bàn ăn phong cách hiện đại
 • Để ngồi, ví dụ như: ghế văn phòng, sofa,…

Ghế sofa phong cách thiết kế nội thất hiện đại

 • Để ngủ, ví dụ: giường, ghế ngủ, sofa giường,…

Giường ngủ phong cách nội thất hiện đại

 • Để thư giãn, ví dụ như: ghế thư giãn, ghế dài, ghế tựa, ghế lật,…

Ghế thư giãn phong cách hiện đại

 • Để lưu trữ, ví dụ: tủ quần áo, tủ, két sắt, tủ rượu,…

Tủ quần áo phong cách nội thất hiện đại

Một số đồ nội thất được thiết kế cho nhiều hơn một chức năng. Ví dụ, một chiếc ghế lật có thể dùng để ngồi, nằm và ngủ. Một số loại bàn ăn cũng có thể được chuyển đổi thành bàn làm việc hoặc một bề mặt nơi người ta có thể trưng bày các bộ sưu tập của mình như sách, ảnh đóng khung hoặc bất kỳ đồ vật nào khác.

Thi công nội thất hiện đại theo ứng dụng

Việc phân loại này có liên quan đến việc phân nhóm đồ đạc theo mục đích của chúng. Tuy nhiên, thay vì nhấn mạnh chức năng của một món đồ nội thất, sự nhấn mạnh được đặt vào loại đồ nội thất sẽ phù hợp với vị trí nào. Do đó, các món đồ nội thất có thể được phân loại thành đồ nội thất văn phòng, đồ nội thất phòng khách, đồ nội thất nhà bếp, đồ nội thất phòng ngủ,…

Thi công nội thất nhà ở phong cách hiện đại
Thi công nội thất nhà ở phong cách hiện đại

Một số nhà sản xuất đồ nội thất thiết kế các món đồ nội thất mà họ bán dưới dạng bộ hoàn chỉnh. Các bộ này nhằm hỗ trợ các hoạt động khác nhau trong các lĩnh vực cụ thể. Ví dụ, một bộ phòng khách có thể bao gồm ghế ngồi, bàn, giá đỡ đèn và các đồ nội thất khác theo một phong cách thiết kế. Bộ đồ nội thất mang lại nhiều lợi thế, bao gồm sự đồng nhất về bảng màu và thiết kế tổng thể.

Thi công nội thất nhà ở hiện đại theo vật liệu

Một cách khác để phân loại đồ nội thất là xác định vật liệu chính hoặc vật liệu được sử dụng để làm ra chúng. Các loại đồ nội thất phổ biến theo chất liệu bao gồm đồ nội thất bằng gỗ, nhựa, kim loại, da, thủy tinh, vải bọc và sự kết hợp của hai hoặc nhiều loại vật liệu này. Theo anh Hạnh bên máy thủy bình có chia sẻ: Nên mua sản phẩm của nội thất hoàn mỹ để đảm bảo giá tốt nhất, chất lượng nhất.

Hầu hết các loại nội thất hiện đại đều kết hợp các loại vật liệu khác nhau để mang lại mức độ thoải mái tốt nhất có thể cho con người.

Nguyên tắc quan trọng khi thi công nội thất hiện đại cho nhà ở

Xác định vị trí khi thi công nội thất hiện đại

Trước khi thi công nội thất nhà ở, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng về vị trí của các đồ vật để tạo sự cân bằng trong tổng thể một không gian. Điều này liên quan đến tất cả các yếu tố của thiết kế, ảnh hưởng đến mục tiêu cuối cùng là đạt được sự cân bằng và hài hòa.

Một vài nguyên tắc khi thi công nội thất hiện đại
Một vài nguyên tắc khi thi công nội thất hiện đại

Kích thước, màu sắc, kết cấu và hình dạng của một đồ vật cũng có thể thay đổi trực quan. Ví dụ: các vật thể lớn, tối màu, có kết cấu cao, hình dạng phức tạp thường tạo cảm giác nặng nề và chiếm nhiều không gian hơn.

Lựa chọn kĩ vật liệu xây dựng trước khi thi công

“Chất lượng là chìa khóa”, vì vật liệu và cấu trúc ảnh hưởng đến cách bạn trải nghiệm căn phòng hoàn thiện. Hãy tìm hiểu đồ nội thất được làm bằng vật liệu bền và được chế tạo công phu để chúng có thể tồn tại lâu dài.

Xác định chi phí khi thi công nội thất nhà ở hiện đại trọn gói

Không phải là mọi thứ tốt đều phải đắt tiền. Bạn có thể phát hiện một số tuyệt vời ở mức giá thấp hơn.

Xác định chi phí khi thi công nội thất hiện đại
Xác định chi phí khi thi công nội thất hiện đại

Phụ thuộc vào mức kinh tế mà mỗi gia chủ sẽ đưa ra kinh phí đầu tư riêng cho căn phòng của mình. Vì vậy, trước khi thi công nội thất hiện đại, cần phải làm rõ số tiền đầu tư và mong muốn của mình là gì. Từ đó kiến ​​trúc sư sẽ đưa ra những lời khuyên phù hợp và bắt đầu tiến hành xây dựng theo thiết kế.

Phong thủy phải phù hợp với tuổi của gia chủ

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng được gia chủ quan tâm. Yếu tố phong thủy ở đây là hướng bài trí đồ đạc, màu sắc cần hợp với tuổi của gia chủ. Vì vậy, các đồ nội thất phải được sắp xếp kết hợp với các yếu tố phong thủy, sao cho hợp lý nhất. Vì nó sẽ mang lại may mắn, phú quý, quyết định nhiều điều trong cuộc sống cũng như sự nghiệp của bạn.

Làm thế nào để thi công nội thất hiện đại trở nên ấn tượng?

Thi công nội thất hiện đại sẽ khác hoàn toàn so với những phong cách thiết kế khác. Vì nó giảm thiểu diện tích và không gian tạo nên không gian thoải mái trong sinh hoạt của bạn.

Bố trí nội thất phù hợp

Làm thế nào để thi công nội thất hiện đại trở nên ấn tượng?
Làm thế nào để thi công nội thất hiện đại trở nên ấn tượng?

Thi công nội thất cần đảm bảo đầy đủ vật dụng để có được không gian tiện nghi và thoải mái nhất. Vì vậy, khi thiết kế, các vật dụng cần được sắp xếp gọn gàng, hợp lý. Hãy loại bỏ những vật dụng không cần thiết và giúp không gian trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn.

Chú ý đến yếu tố màu sắc

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng quyết định không gian của bạn có đẹp hay không.

Phong cách hiện đại không giới hạn về màu sắc, bạn cần chú ý đến màu chủ đạo và màu nhấn của căn phòng. Bạn nên chọn những gam màu sáng để không gian rộng và thoáng hơn. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp màu chủ đạo với màu nổi bật để làm điểm nhấn cho căn phòng.

Lựa chọn màu sắc trong thi công nội thất hiện đại nhà ở chung cư trọn gói
Lựa chọn màu sắc trong thi công nội thất hiện đại nhà ở trọn gói

Bên cạnh đó, sự lặp lại tạo ra một liên kết trực quan trong một không gian và là một thành phần quan trọng của bất kỳ thiết kế nào. Sự lặp lại của đường nét, hình thức, màu sắc hoặc kết cấu sẽ tạo ra một liên kết trực quan.

Đảm bảo độ sáng cho không gian 

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều bạn nên làm khi thi công nội thất. Bởi nó không chỉ mang đến không gian trong lành, thư thái mà còn giúp căn phòng trở nên sáng sủa và thoáng mát hơn.

Quy trình thi công nội thất nhà ở hiện đại trọn gói theo yêu cầu

Một công ty thi công nội thất theo yêu cầu sẽ giúp bạn có được chính xác những gì bạn muốn. Nhóm nhân viên của công ty đó sẽ xem xét thiết kế đồ nội thất của bạn, thực hiện một số sửa đổi để nó phù hợp với căn phòng của bạn một cách liền mạch và thi công nó cho bạn theo các bước sau:

Tìm kiếm vật liệu chất lượng

Đồ nội thất có thể chịu được sự hao mòn theo năm tháng nếu bạn biết cách chăm sóc tốt. Tuy nhiên, đồ nội thất của bạn không chịu được thử thách của thời gian chỉ vì được chăm sóc và bảo dưỡng đúng cách. Nó cũng cần một nền tảng tốt: vật liệu chất lượng cao và tay nghề tuyệt vời.

Quy trình thi công nội thất hiện đại cho nhà ở chung cư trọn gói
Quy trình thi công nội thất hiện đại cho nhà ở trọn gói

Khách hàng sẽ được chọn vật liệu cho các sản phẩm nội thất, với sự cộng tác của các nhà sản xuất đồ nội thất. Cho dù khách hàng cần một bàn ăn hoặc một tấm tap đầu giường, nhà xây dựng sẽ cung cấp các tùy chọn phù hợp để khách hàng có thể quyết định loại nào phù hợp.

Các nhà thi công nội thất theo yêu cầu đáng tin cậy sẽ đảm bảo rằng họ chỉ cung cấp các vật liệu chất lượng cao và chịu được hao mòn. Chi phí vật liệu chất lượng cao không hề rẻ; do đó, điều này ảnh hưởng đến chi phí đồ nội thất tổng thể.

Sử dụng đúng kỹ thuật

Những món đồ nội thất được sản xuất hàng loạt có quy trình xây dựng hợp lý. Cuối cùng, một số có thể yêu cầu tự lắp ráp. Loại đồ nội thất tự làm này đi kèm với sách hướng dẫn; nó không cần một chuyên gia để thiết lập nó.

Mặt khác, những món đồ nội thất đặt làm phải trải qua một quá trình tỉ mỉ hơn vì thiết kế hoặc bố cục cụ thể mà khách hàng yêu cầu. Như đã nói, các công ty nội thất cần một đội ngũ thợ xây dựng có tay nghề cao để sản xuất ghế, bàn, giá sách và các đồ đạc trong nhà hoặc văn phòng theo yêu cầu.

Sử dụng đúng kỹ thuật thi công nội thất nhà ở chung cư hiện đại
Sử dụng đúng kỹ thuật thi công nội thất nhà ở hiện đại

Có một đội ngũ lành nghề sử dụng các kỹ thuật phù hợp cũng sẽ tính vào chi phí đồ nội thất tùy chỉnh. Những người có một mức độ kinh nghiệm và kiến ​​thức nhất định sẽ xây dựng các sản phẩm tốt hơn.

Giám sát quá trình thi công nội thất

Việc sử dụng các vật liệu chất lượng cao đảm bảo cho khách hàng rằng đồ nội thất của họ sẽ vẫn trong tình trạng tốt trong nhiều năm tới. Hơn nữa, bạn nên sử dụng một đội ngũ có tay nghề cao với các kỹ thuật phù hợp cho công việc thi công nội thất hiện đại. Bởi vì điều này sẽ ảnh hưởng đến giá trị của đồ nội thất, nếu không thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn.

Một công ty nội thất tùy chỉnh cung cấp những sản phẩm tốt nhất cũng như sẽ nỗ lực hết sức để quá trình thi công diễn ra suôn sẻ: từ tiền sản xuất cho đến khi bàn giao công trình. Điều này để đảm bảo rằng họ cung cấp các sản phẩm chất lượng, đúng thời gian.

Ngoài ra, thời gian thi công là một khía cạnh quan trọng của bất kỳ dự án nào và cũng là dấu hiệu của một doanh nghiệp đáng tin cậy.

Đảm bảo chất lượng khi thi công nội thất hiện đại

Đảm bảo chất lượng khi thi công nội thất hiện đại
Đảm bảo chất lượng khi thi công nội thất hiện đại

Cuối cùng, kiểm soát chất lượng là một khía cạnh quan trọng của việc thi công nội thất trọn gói. Không chỉ sản phẩm phải đẹp; nó cũng phải hoạt động tốt. Một công ty đồ nội thất đáng tin cậy sẽ đầu tư vào kiểm soát chất lượng để đảm bảo rằng khách hàng nhận được chính xác những gì họ phải trả và thậm chí có thể hơn thế nữa.

Kiểm soát chất lượng không khó, nhưng nó là một quá trình làm việc tỉ mỉ, đòi hỏi con mắt tinh tường và sự kiểm tra cẩn thận. Bởi vì mỗi sản phẩm đều trải qua một quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt. Sau cùng, công ty nên đảm bảo rằng mỗi dự án phản ánh chất lượng thương hiệu của họ và phù hợp với các thông số kỹ thuật của khách hàng.

Nội thất Hoàn Mỹ – đơn vị thi công nội thất hiện đại trọn gói, giá tốt

Nội thất Hoàn Mỹ – thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh sản phẩm nội thất có chất lượng cao, được nhập khẩu chính hãng từ Châu Á, Châu Âu, và nhiều sản phẩm khác được sản xuất tại Nhà máy quy mô 15.000 mét vuông.

Nội thất Hoàn Mỹ - đơn vị thi công nội thất hiện đại, giá tốt nhất 
Nội thất Hoàn Mỹ – đơn vị thi công nội thất hiện đại, giá tốt nhất

Với lòng yêu nghề và ham học hỏi, chúng tôi đã khẳng định được vị thế và thương hiệu của mình trong nhiều năm qua. Với phương châm “Thiết kế chuyên nghiệp, tư vấn tận tình, báo giá cẩn trọng, thi công trách nhiệm, đảm bảo uy tín”. Nội thất Hoàn Mỹ cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng và giá trị cao nhất.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế và thi công nội thất hiện đại cho bạn lựa chọn. Vậy tại sao bạn nên chọn sử dụng sản phẩm và dịch vụ của Nội thất Hoàn Mỹ?

 • Đội ngũ nhà thiết kế và kiến trúc sư trình độ cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề
 • Đội ngũ nhân viên thi công chuyên nghiệp
 • Đội ngũ giám sát có năng lực cao
 • Sản phẩm nội thất cao cấp so với mặt bằng thị trường
 • Đơn giá thiết kế và thi công nội thất cạnh tranh nhất
 • Dịch vụ và hỗ trợ khách hàng hoàn hảo

Một số dự án thi công nội thất nhà ở theo yêu cầu của Hoàn Mỹ

Sau đây là hình ảnh một số công trình nội thất mà Nội thất Hoàn Mỹ đã trực tiếp thiết kế và thi công cho khách hàng của mình. Mời các bạn cùng tham khảo và lựa chọn cho mình mẫu nội thất phù hợp.

Mẫu số 1 dự án thiết kế và thi công nội thất hiện đại chung cư theo yêu cầu

Mẫu số 2 dự án thiết kế và thi công nội thất hiện đại nhà ở theo yêu cầu

Mẫu số 3 mẫu thiết kế nội thất hiện đại nhà ở theo yêu cầu tại Nội thất Hoàn Mỹ

Mẫu thiết kế nội thất hiện đại chung cư theo yêu cầu tại Nội thất Hoàn Mỹ

Mẫu số 5 thiết kế nội thất hiện đại nhà ở theo yêu cầu tại Nội thất Hoàn Mỹ

Thi công nội thất hiện đại khác các phong cách thiết kế khác. Chúng được tối giản hóa một số đồ dùng không cần thiết, nhưng vẫn đảm bảo được sự tinh tế và tiện nghi cho không gian bất kỳ. Hy vọng qua những chia sẻ trên, các bạn đã có thêm những thông tin bổ ích khi muốn thay đổi nội thất cho ngôi nhà của mình. Mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ thiết kế và thi công nội thất trọn gói xin vui lòng liên hệ Nội Thất Hoàn Mỹ qua số Hotline: 1800.6971 – 0988 02 6969.

Hotline: 1800.6971
ACCOUNT
Wishlist

Wishlist

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.

SHOPPING BAG (0)