Mẫu thiết kế phòng ngủ

Cách bày trí bàn trang điểm hợp phong thủy

Bàn trang điểm là món đồ nội thất không còn xa lạ gì với nhiều người hiện nay. Nhưng không phải ai cũng biết cách đặt bàn trang điểm hợp phong thủy.

Việc sắp xếp và bày trí bàn trang điểm trong phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy. Chính vì vậy, bố trí bàn trang điểm cần lưu ý tới các yếu tố phong thủy để thu hút vận may và tránh sự xung khắc với các món đồ nội thất khác trong phòng ngủ.

Vị trí của gương bàn trang điểm 

Không nên đặt bàn trang điểm có gương soi ở vị trí đối diện và xung khắc với cửa ra vào. Tại vị trí này, những người bước chân vào phòng ngủ sẽ bị phản chiếu hình ảnh trong gương làm giật mình.

vị trí đặt bàn trang điểm

Không gian phòng ngủ hiện đại với mẫu bàn trang điểm cao cấp (Ảnh: NTHM)

Ngoài ra, gương bàn trang điểm không nên chiếu thẳng vào đầu giường. Theo phong thủy, giường ngủ là nơi yên tĩnh, tránh không để luồng sáng nào chiếu trực tiếp lên sẽ khiến người ngủ trên giường bị ác mộng không tốt cho sức khỏe.

Hướng đặt bàn trang điểm

Trong phòng ngủ, bàn trang điểm không nên đặt hướng Nam vì nó sẽ khiến cho gương trên bàn tương tác với lửa. Bởi vì gương được xem như là một yếu tố của nước, vì vậy nước sẽ kỵ với lửa.

lựa chọn hướng đặt bàn trang điểm

Lựa chọn hướng đặt bàn trang điểm hợp phong thủy (Ảnh: NTHM)

Hiện nay, có rất nhiều kiểu bàn trang điểm khác nhau để lựa chọn phù hợp với sở thích, phong cách thiết kế phòng ngủ đẹp. Với những phòng ngủ có diện tích nhỏ thì nên lựa chọn bàn trang điểm đẹp có kiểu dáng nhỏ gọn để không chiếm quá nhiều diện tích phòng.

bàn trang điểm cho phòng ngủ

Tùy thuộc vào sở thích để lựa chọn mẫu bàn trang điểm phù hợp (Ảnh: NTHM)

 >>>Xem thêm: Khám phá thiết kế phòng ngủ theo phong cách Nhật Bản

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.