Cẩm nang nhà đẹp

Tuyệt chiêu làm sạch nhà trời nồm nhanh và phổ biến nhất

Làm sạch nhà trời nồm nhanh chóng là điều mà bất kì gia đình nào nhất là ở khu vực miền Bắc đều rất quan tâm trong những ngày mưa lạnh.

Vậy để vệ sinh, làm sạch nhà trời nồm nhanh chóng khi nền nhà lúc nào cũng ẩm ướt, mùi hôn, và không khí ẩm mốc?! Hãy bỏ túi những tuyệt chiêu khắc phục trời nồm từ Nội Thất Hoàn Mỹ chúng tôi ngay sau đây.

Làm sạch nhà trời nôm

Vệ sinh nhà thường xuyên hạn chế ẩm mốc gây bệnh (Ảnh: ST)

  1. Vệ sinh nền nhà khi trời nồm bằng dẻ khô

Dùng khăn bông lau nhà chống ẩm

Dùng khăn bông lau khô nhanh chóng những chỗ ngưng nước (Ảnh: ST)

Điều dễ thấy khi trời nồm là bạn sẽ gặp ngay tình trạng nhà bị ngưng nước, trơn và rít rất khó chịu. Do đó, đừng dại dột lấy nước lau nhà đấy mà hãy dùng những chiếc giẻ khô hoặc khăn bông để làm sạch nhà trời nồm nhanh nhất.

Máy hút bị giúp làm khô nhà trời nồm

Chỉ cần 5 phút là bạn đã có thể hạn chế nguy cơ bệnh tật cho các thành viên (Ảnh: ST)

Tốt nhất là sau đó bạn dùng máy hút bụi để hút khô lại một lần nữa. Đây là cách vệ sinh nhà trời nồm thường được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Thông thường bạn nên vệ sinh nhà 1-2 ngày/ lần để đạt hiệu quả cao nhất.

  1. Làm khô nhà trời nồm

Với không khí ẩm thì việc tránh mở cửa là điều cần thiết để hơi ẩm không bay vào nhà làm ẩm mốc những đồ dùng của bạn. Nhất là những bộ ghế sofa vải thường hút ẩm rất nhanh nếu không được làm sạch sẽ xuất hiện tình trạng mốc, dễ phát sinh chỗ ở cho vi khuẩn, không tốt cho hệ hô hấp khi tiếp xúc nhiều. Tham khảo thêm bài viết:

>>> Bí quyết vệ sinh làm sạch ghế sofa da hiệu quả tức thì

Làm sạch ghế sofa ngày nhà trời nồm

Ghế sofa là nơi hấp thu ẩm nhanh chóng (Ảnh: ST)

Ngoài ra, bạn có thể mở quạt hoặc điều hòa ở chế độ khô vừa làm khô không khí, vừa lưu thông không khí và hạn chế việc mốc ẩm phát sinh gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia đình.

  1. Một số cách vệ sinh nhà trời nồm khác

Làm sạch nhà trời nồm bằng nến

Nến thơm với chi phí rẻ cũng là một cách để bạn làm sạch không khí (Ảnh: ST)

Bên cạnh những biện pháp trên bạn cũng có thể sử dụng thêm một số mẹo như dùng nến thơm, bỏ than củi… trong phòng để hút hết mùi hôi, ẩm mốc cho ngôi nhà khi trời nồm.

Với các thiết bị điện tử việc kê cao hoặc tránh đặt sát tường, cửa sổ sẽ giúp các thiết bị điện tử tránh nhiễm ẩm và hư hỏng.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.