Mẫu thiết kế phòng khách

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại cần lưu ý những gì?

Sở hữu phòng khách có thiết kế nội thất hiện đại sẽ thể hiện được cá tính cũng như gu thẩm mỹ của gia chủ.

Trước khi lên ý tưởng thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây nhé.

Tạo ra một bản phác thảo đơn giản trên giấy

Dù không phải là một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp nhưng việc phác thảo ra giấy những ý tưởng là rất cần thiết. Nó sẽ giúp cho bạn hình dung ra được những gì mình sẽ làm và biết làm thế nào để các chi tiết kết hợp lại với nhau một cách hài hòa, thống nhất.

phác thảo ý tưởng trên giấy

Không gian phòng khách hiện đại với đầy đủ tiện nghi (Ảnh: NTHM) 

Chọn điểm nhấn cho phòng khách hiện đại

Nhiều người cho rằng bộ bàn ghế sofa phòng khách rất quan trọng nên cần lựa chọn cẩn thận, nhiều người khác lại nghĩ Tivi mới là điểm trọng tâm trong phòng khách. Hãy lựa chọn một yếu tố làm điểm nhấn mà bạn cho rằng nó phù hợp với không gian nội thất gia đình bạn. Sau khi đã quyết định điểm trọng tâm thì bạn sắp xếp những món đồ nội thất xung quanh nhằm tôn lên vẻ đẹp của nó.

nhung-dieu-luu-y-trong-trang-tri-phong-khach-mau-sac

Lựa chọn điểm nhấn cho phòng khách (Ảnh: NTHM) 

Sắp xếp và lựa chọn nội thất

Sắp xếp nội thất trong phòng khách một cách khoa học và hợp lý sẽ giúp cho bạn có được một không gian sống thoải mái và hiện đại.

sắp xếp nội thất phòng khách hợp lý

Sắp xếp nội thất hợp lý cho không gian thoáng đãng và hiện đại (Ảnh: NTHM) 

Lựa chọn những món đồ phù hợp với diện tích cũng như phong cách thiết kế mà bạn theo đuổi là việc rất quan trọng. Nó sẽ quyết định phòng khách của bạn có tinh tế, thoáng mát hay không. Vì vậy, bạn cần phải cân nhắc trước khi lựa chọn nội thất phòng khách đẹp hiện đại cho gia đình mình.

Ánh sáng cho phòng khách

Tận dụng ánh sáng tự nhiên là điều rất quan trọng trong thiết kế nội thất phòng khách. Ánh sáng sẽ làm nổi bật vẻ đẹp không gian phòng khách của bạn. Nếu không đủ ánh sáng tự nhiên hoặc vào buổi tối thì hãy lựa chọn ánh sáng nhân tạo để thay thế.

thiết kế hệ thống chiếu sáng

Thiết kế hệ thống chiếu sáng đầy đủ cho phòng khách (Ảnh: NTHM) 

Bạn có thể lựa chọn nhiều loại đèn khác nhau cho phòng khách của mình với những vị trí gắn phù hợp để vừa đảm bảo công năng sử dụng vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cho không gian của mình. Ánh sáng vàng sẽ tạo một không gian ấm cúng còn ánh sáng trắng sẽ giúp cho phòng khách của bạn trở nên sáng và bộc lộ được hết vẻ sang trọng của căn phòng.

>>>Xem thêm: 03 Nguyên tắc quan trọng khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.