Phong thủy nội thất

Gợi ý trang trí bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà đẹp, hiện đại

Trang trí bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà đẹp và hiện đại không nằm ngoài mục đích cầu phúc đức, bình an nên cần tính toán một cách cẩn thận, khoa học.

Trong tín ngưỡng tâm linh người Việt, Phật giáo luôn đóng một vai trò quan trọng vì vậy ngoài bàn thờ gia tiên, nhiều gia đình còn đặt bàn thờ Phật. Dưới đây là một vài điều bạn cần biết để trang trí bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà đẹp và hiện đại nhất.

mau-ban-tho-go-tai-nha

Tâm thanh tịnh với bàn thờ Phật tại nhà (Ảnh: NTHM)

Bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà: Vị trí đặt

Bàn thờ Phật không bao giờ đặt ở phòng bếp và đối diện phòng vệ sinh. Đây là hai khu vực tuyệt đối cấm kị khi đặt và thiết kế bàn thờ phật tại nhà.

ban-tho-nha-chung-cu

Một không gian yên tĩnh giúp bạn lấy lại cân bằng cho cuộc sống (Ảnh: NTHM)

Nên đặt bàn thờ ở nơi thanh tịnh, gọn gàng, không để gần những nơi phát ra âm thanh như tivi, loa, phòng ngủ… Chính vì vậy, phòng thờ riêng hoặc đặt trong phòng làm việc là nơi được đánh giá cao nhất, khi đặt ở phòng chung, bàn thờ cũng nên được ngăn ra bởi các vách ngăn để tạo không gian riêng tư như thế này.

ban-tho-nha-chung-cu (1)

Bàn thờ nhà chung cư với góc đặt bàn thờ nhỏ, thiết kế gọn (Ảnh: NTHM)

Dạng bàn thờ này thường sử dụng trong các thiết kế nội thất chung cư hiện đại, có sự hạn chế về diện tích và số lượng phòng ở.

Bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà: Đồ thờ cúng

Dù là bàn thờ hiện đại hay bàn thờ truyền thống thì không thể thiếu bát hương và tượng Phật gồm Phật Quan Âm hoặc Phật Thích Ca. So với nhiều chất liệu khác như gỗ, sứ thì tượng Phật bằng đồng thau được ưa chuộng nhất bởi độ sáng bóng, không bị hư hại khi va chạm.

ban-tho-phat-dep-nhat

Mộ bộ bàn thờ với đầy đủ đồ thờ cúng cần có (Ảnh: NTHM)

Bên cạnh đó, lư hương, chân nến và chim hạc là bộ 3 đồ thờ cúng mang lại vẻ đẹp cho bàn thờ. Với nhiều kiểu dáng hiện đại, các thiết kế mới lạ và sáng tạo của các nghệ nhân giờ đây bạn hoàn toàn chọn được cho mình những bộ bàn thờ Phật đẹp nhất cho ngôi nhà của mình.

Bàn thờ Phật bằng gỗ tại nhà: đồ nội thất 

Thiết kế nội thất phòng thờ Phật cần có: bàn thờ, tủ thờ, thảm ngồi thiền, câu đối, lộc bình, bàn đọc kinh…

ban-th-phat-bang-go-tai-nha

Bàn thờ gỗ là chất liệu được ưa chuộng nhất hiện nay (Ảnh: NTHM)

Với những nơi đặt bàn thờ nhỏ hẹp như bàn thờ nhà chung cư thì chỉ cần bàn thờ đơn giản, bát hương, tượng Phật như thiết kế dưới đây là bạn đã có thể có riêng một góc thờ phật thanh tịnh trong nhà nhà của mình.

Bàn thờ chung cư nhỏ gọn

Bàn thờ chung cư với thiết kế đơn giản (Ảnh: NTHM)

Lưu ý, với các bàn thờ gỗ thì nên vệ sinh bàn thường xuyên bằng khăn ẩm, tránh để lâu sẽ khiến tàn hương làm xỉn màu gỗ.

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.