Mẹo hay mách bạn

Dọn dẹp phòng khách đơn giản đón Tết rộn ràng

Dọn dẹp nhà cửa là một trong những công việc chiếm nhiều thời gian nhất của phái đẹp khi chuẩn bị đón Tết đến.

Để rút ngắn thời gian cho công việc đầy “gian khổ” này, đã có những mẹo vặt cực hay giúp chị em phụ nữ làm sạch đồ đạc, nhà cửa nhanh như chớp.
Lên kế hoạch dọn dẹp

Dọn dẹp phòng khách mẫu phòng

Hãy lau chùi bụi bẩn theo hướng từ trên nóc xuống dưới sàn. Tất nhiên là bạn sẽ không muốn sàn nhà vừa quét sạch lại bị dính bụi từ nóc tủ khi bạn dọn dẹp đúng không nào.

Dọn dẹp phòng khách đơn giản

Quét nhà/ lau nhà/ hút bụi theo một chiều (theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ) và theo thứ tự từ chỗ sạch nhất đến chỗ dơ nhất. Bằng cách này, bụi sẽ được gom sạch và bạn cũng sẽ tiết kiệm được thời gian giặt giẻ lau hơn hẳn. Việc lau sạch các góc ít dơ sẽ giúp bụi bẩn từ các góc dơ hơn không bay đầy nhà nếu lỡ như bạn giặt giẻ chưa sạch đấy.

Thay “màu áo mới” cho màn và rèm

Trước khi bắt đầu làm các việc khác hãy tháo hết tất cả các màn và rèm cửa để giặt.

Dọn dẹp phòng khách máy hút bụi

Rèm và màn cửa sẽ “tố cáo” vẻ cũ kỹ của phòng khách, vì vậy hãy đảm bảo tất cả các loại màn và rèm phải được giặt sạch. Sau khi bỏ màn cửa vào máy giặt bạn có thể an tâm để làm các công việc khác rồi quay lại phơi màn và treo màn.

Làm sạch bộ ghế sofa

Với bàn kính thì giấy báo sẽ phát huy tốt nhất vai trò làm sạch kính. Hãy vò mềm giấy báo và lau sạch bụi trên mặt bàn trước khi lau lại bàn bằng khăn mềm.

dọn dẹp phòng khách ghế sofa da

Tùy vào chất liệu salon, bạn sẽ có nhiều lựa chọn khác nhau để làm sạch. Cách làm sạch nhanh nhất cho chất liệu da và gỗ là dùng khăn khô để lau bụi bám và khăn ướt để lau các vết dơ do đất hoặc ố do nước. Chú ý không sử dụng các chất tẩy rửa mạnh để không làm hư bề mặt ghế.

Không bỏ qua thảm sàn nhà

Ấn tượng đầu tiên của các vị khách sẽ là miếng chùi chân của bạn. Hãy chọn một miếng thảm chùi chân đẹp và đặt ngay tại vị trí cửa ra vào của phòng khách, đánh dấu nơi khách sẽ bước chân không vào nhà.

dọn dẹp phòng khách thảm trải sàn

Một miếng chùi chân đẹp và sạch sẽ cho thấy chủ nhà là một người chu đáo, đồng thời cũng khéo léo nhắc nhở khách thăm không mang giày dép dơ bước vào nhà bạn.

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.