Mẫu thiết kế phòng ngủ cho trẻ

Đẹp miễn bàn với 6 bí quyết trang trí phòng ngủ cho trẻ

Trang trí phòng ngủ đẹp cho trẻ là cách tạo bước đệm cho bé bắt đầu tự lập trong thế giới riêng của mình mà cha mẹ không thể bỏ qua.

Có rất nhiều chủ đề và gợi ý để ba mẹ có thể thiết kế một căn phòng hoàn hảo cho con cái của mình, nhưng bạn đã biết hết hay chưa? Những bí quyết trang trí phòng ngủ cho trẻ dưới đây chính là yếu tố cần thiết và lời khuyên giúp bạn tạo nên những thiên đường cho bé ngay trong căn nhà của mình.

Đồ nội thất thông minh

Phòng bé luôn có hàng tá đồ nội thất cần lưu trữ, nhất là đồ chơi. Hãy sáng tạo và làm nổi bật không gian ngay từ những chiếc tủ đựng đồ, giỏ xách kiểu dáng đẹp, có thể di chuyển bất cứ nơi nào trong phòng.

trang-tri-phong-ngu-cho-tre-sieu-de-thuong (3)

Đồ nội thất thông minh tiết kiệm diện tích cho phòng bé sạch đẹp (Ảnh: NTHM)

Một mẫu tủ đầy màu sắc là lựa chọn để đựng đồ chơi, quần áo giữ cho căn phòng trông đỡ bừa bộn hơn. Hay kết hợp thiết kế giường thông minh và đa năng với ngăn chứa gọn gàng như trên là gợi ý tuyệt vời cho những căn phòng hẹp.

Màu sắc tươi sáng

trang-tri-phong-ngu-cho-tre-sieu-de-thuong (5)

Trang trí phòng ngủ với gam màu pastel nhẹ nhàng và ấm áp (Ảnh: NTHM)

Chọn một màu sắc xuyên suốt không gian sẽ mang nhịp điệu lạc quan, trẻ trung đến căn phòng của trẻ. Bạn có thể trang trí phòng ngủ với một màu mà bé ưa thích hoặc 2 hay 3 màu hoặc màu pastel. Sử dụng ga trải giường đầy màu sắc, rèm cửa, thảm trải sàn và tranh treo tường để làm sáng phòng của trẻ và mang lại cho nó không gian đặc biệt ấn tượng.

Hãy cân nhắc lựa chọn các màu đậm và một màu trung tính cho không gian nhẹ nhàng và dễ chịu nhé.

Dùng thảm trải sàn

trang-tri-phong-ngu-cho-tre-sieu-de-thuong (4)

Thảm trải sàn mềm mại và dễ vệ sinh (Ảnh: NTHM)

Thảm trải sàn là món đồ trang trí phòng ngủ cho trẻ mang lại nhiều màu sắc ấm áp hơn cho căn phòng. Đặt tấm thảm vào giường bé có thể lấy để căng ra chơi trên sàn với thú bông, đồ chơi… Một nơi êm ái mà mềm mại cho bé ngay cả khi bé ngủ quên trên sàn nhà.

Trang trí phòng ngủ với kệ mở

trang-tri-phong-ngu-cho-tre-sieu-de-thuong (6)

Kệ mở là nơi đặt đồ trang trí lí tưởng (Ảnh: NTHM)

Kệ mở là một giải pháp lưu trữ thông minh khi thiết kế phòng ngủ cho trẻ. Trong khi chúng giữ những món đồ khỏi tầm với của trẻ, bạn cũng có thể trưng bày những kỉ vật gia đình như tranh, ảnh để trang trí cho căn phòng thêm tuyệt vời.

Phân chia các khu vực làm việc và vui chơi

Để giúp con bạn có không gian học tập và vui chơi hoàn hảo, khi thiết kế phòng ngủ bạn có thể lựa chọn một góc học tập và sáng tạo cho bé.

trang-tri-phong-ngu-cho-tre-sieu-de-thuong (2)

Phân chia khu vực giúp trẻ học tập trung hơn (Ảnh: NTHM)

Tốt nhất là đặt bàn học gần cửa sổ để đảm bảo có nhiều ánh sáng tự nhiên và không khí trong lành – điều này sẽ giúp thời gian học tập trở nên dễ chịu hơn. Những chiếc kệ sách là cần thiết để giữ cho phòng ngủ được gọn gàng. Đối với thời gian chơi, hãy tạo một góc sáng với đồ chơi của trẻ, trò chơi điện tử và thú nhồi bông. Cách trang trí phòng ngủ cho bé như thế này mang lại cảm giác thoải mái cho trẻ mà cha mẹ vẫn kiểm soát được hoạt động học tập hiệu quả.

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.