Cẩm nang nhà đẹp

Cách lấy ánh sáng tự nhiên đơn giản cho nội thất căn hộ

Mặc dù có nhiều lựa chọn để tạo ra ánh sáng cho căn phòng nhưng ánh sáng tự nhiên luôn được ưu tiên hàng đầu để làm sáng không gian nhà.

Dưới đây là một số cách lấy ánh sáng tự nhiên tối ưu cho nhà ở được sử dụng phổ biến trong thiết kế kiến trúc nội thất.

Cách lấy ánh sáng tự nhiên cho phòng ngủ

Không gian phòng ngủ đẹp, thông thoáng với cửa kính lớn (Ảnh: NTHM)

Lấy ánh sáng tự nhiên với cửa sổ lớn

Cách lấy ánh sáng tự nhiên với cửa sổ lớn

Cửa sổ lớn cho không gian phòng khách rộng và thoáng (Ảnh: ST)

Cách đơn giản và nhanh chóng nhất để có được ánh sáng mặt trời là sử dụng cửa sổ lớn. Cửa sổ đối diện phía đông hay phía tây đều dễ dàng làm ngôi nhà tràn ngập ánh sáng tự nhiên.

Cách lấy ánh sáng tự nhiên với gương

Gương hay các bề mặt phản chiếu như bề mặt gốm, sứ, thủy tinh….có thể làm cho ngôi nhà của bạn trở nên sống động bằng cách phản chiếu ánh sáng mặt trời. Nếu góc cạnh hoàn hảo, ánh sáng có thể di chuyển đến những góc tối nhất. Gương gần cửa sổ và đồ nội thất bằng thủy tinh…có độ bóng sẽ làm nên điều kì diệu cho ngôi nhà của bạn.

Sử dụng màu sơn trắng

Cách đón ánh sáng tự nhiên cho phòng khách dùng màu sơn trắng

Màu trắng tương phản ánh sáng mặt trời tốt (Ảnh: ST)

Màu sắc và ánh sáng có mối liên hệ tương quan, nơi ánh sáng phản chiếu nhiều hơn sẽ làm cho căn phòng sáng và thoáng mát tự nhiên. Màu sơn nội thất trắng tương phản ánh sáng mặt trời làm cho ngôi nhà của bạn mát mẻ vào mùa hè và ấm áp trong mùa đông.

Sắp xếp đồ đạc ngăn nắp

Thiết kế bố trí cho đồ đạc ngăn nắp sao cho nó không làm cản trở ánh sáng. Luôn luôn sắp xếp đồ nội thất thấp gần cửa sổ để lấy sáng tốt nhất.

Thiết kế giếng trời

Được sử dụng rộng rãi trong các thiết kế nhà ở theo phong cách Á-Đông, giếng trời mang đến lợi thế lớn khi lấy sáng cho mọi không gian từ trên xuống dưới.

Giếng trời giúp ánh sáng vào nhà tốt

Không gian giếng trời trở thành khu vườn xanh ngay trong nhà (Ảnh: ST)

Nếu bạn có một thiết kế nhà phố nhiều tầng, đây là một cách trang trí để cho căn nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên ban ngày và cho bạn quan sát các vì sao vào ban đêm.

>>> Xem thêm: 03 Nguyên tắc “nằm lòng” khi dùng đèn trang trí phòng khách

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ và sưu tầm

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.