Mẫu thiết kế phòng khách

Bố trí phòng khách đẹp hợp phong thủy giúp tăng tài vận

Phòng khách đẹp là bộ mặt của gia chủ, nơi sinh hoạt chung của gia đình và tiếp đón khách đến chơi nhà.

Vì thế, khi thiết kế nội thất phòng khách nhà phố hiện nay chủ nhà không chỉ quan tâm đến yếu tố thẩm mỹ mà còn chú ý đến phong thủy, với mong muốn tăng tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

phong-khach-dep-dang-cap-hop-phong-thuy

Mẫu phòng khách đẹp được nhiều gia đình ưa chuộng (Ảnh: NTHM)

Phòng khách nên được đặt gần cửa chính ngay khi khách bước chân vào nhà là đặt chân đến phòng cách. Điều này không chỉ thuận tiện cho việc tiếp khách mà còn bảo vệ sự riêng tư của gia đình cũng như không cản tài lộc khi phải đi qua nhiều gian phòng khác. Ngoài vị trí của phòng khách thì việc thiết kế nội thất phòng khách như thế nào để hợp phong thủy và tăng tài vận  cũng cần được chú trọng.

Sofa và kệ tivi

Bộ bàn ghế sofa và kệ tivi là hai món đồ nội thất phòng khách đẹp không thể thiếu. Trong phong thủy, bộ bàn ghế sofa tượng trưng cho “Thủy” (Nước) và tủ kệ tivi tượng trưng cho “Sơn” (Núi). Vì thế, kệ tivi phải được đặt ở vị trí cao hơn bộ bàn ghế sofa. Bộ bàn ghế sofa và  kệ tivi nên có sự phối hợp về màu sắc hoặc chất liệu để tạo cảm giác hài hòa.

phong-khach-dep-hien-dai-hop-phong-thuy

Lựa chọn sofa và kệ tivi ấn tượng tăng tài lộc (Ảnh: NTHM)

Ngoài ra, để rước tài lộc vào nhà, nhiều gia chủ sử dụng các loại đá phong thủy, cóc phong thủy…. Tuy nhiên, phong thủy phòng khách tùy thuộc vào mệnh của gia chủ mà sử dụng các loại vật dụng phong thủy khác nhau. Vì thế để có một không gian nội thất phòng khách đẹp hiện đại như ý mà vẫn hợp phong thủy thì hãy tìm đến những chuyên gia phong thủy để nhận tư vấn nhé!

Ánh sáng tự nhiên

Phòng khách là một vị trí đặc biệt quan trọng, mà theo phong thủy nhà ở ông cha ta đã đúc kết nguyên tắc “Sảnh Minh Thất Án” – phòng khách là nơi phải tập trung nhiều ánh sáng nhất trong ngôi nhà.  Vì thế thiết kế nội thất phòng khách đẹp cần phải chú trọng làm sao có thể hứng được nhiều ánh sáng tự nhiên vào trong nhà để không gian chật hẹp của nhà phố không bị càng thêm bí bách.

phong-khach-dep-hien-dai-duoc-ua-chuong-nhat-2018

Ánh sáng tự nhiên cần được chú trọng khi thiết kế nội thất phòng khách (Ảnh: NTHM)

Hãy lưu ý không được quá lạm dụng cửa sổ nhiều để tạo ánh sáng tự nhiên vì như thế có thể làm cho bố cục căn phòng trở nên mất cân đối. Việc sắp đặt cửa sổ như thế nào sao cho tiếp nhận đủ ánh sáng và phù hợp sẽ giúp không gian phòng khách rộng, thoáng đãng và tăng cường sức khỏe cho gia chủ.

Trang trí tranh ảnh

phong-khach-dep-hien-dai-hop-phong-thuy-2018

Trang trí tranh phong thủy hợp mệnh của gia chủ (Ảnh: NTHM)

Thiết kế phòng khách đẹp hiện đại không thể thiếu một món đồ trang trí quan trọng là tranh ảnh.  Gia chủ có thể lựa chọn những mẫu tranh ảnh phù hợp với mệnh cách của mình hoặc những loại tranh phong thủy chung như tranh sơn thủy, tranh hoa mẫu đơn, tranh cá, và tranh tre, trúc để tăng may mắn, tài lộc và thịnh vượng.

Sự tổng hòa của các yếu tố về phong cách thiết kế, chất liệu sử dụng, đồ dùng trang trí, và phong thủy sắp đặt sẽ giúp bạn có một mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp như mơ!

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.