Cẩm nang nhà đẹp

Thiết kế phòng ngủ nhỏ xinh cho gia đình trong năm 2018

Với một số gợi ý thiết kế nội thất này sẽ giúp không gian phòng ngủ dù nhỏ hẹp nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ nhu cầu sử dụng, gọn gàng và thoáng đãng.

Hãy cùng khám phá không gian thiết kế phòng ngủ nhỏ đẹp với những gợi ý từ Nội Thất Hoàn Mỹ, biết đâu bạn sẽ có cảm hứng cho căn hộ gia đình mình.

Thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ với giường tầng

Với phòng ngủ cho bé có diện tích nhỏ, lời khuyên hữu ích nhất là sử dụng giường tầng thay vì những chiếc giường rộng, chiếm diện tích lớn.

Phòng ngủ nhỏ gọn với giường tầng

Khu vực chơi cho bé rộng rãi khi sử dụng giường tầng (Ảnh: ST)

Kiểu giường ngủ này cho phép bạn tận dụng được chiều cao căn phòng và tạo được một khoảng không gian rộng hơn làm không gian vui chơi cho trẻ.

Thường xuyên dọn phòng

Để đồ đạc ngăn nắp, gọn gàng là cách hiệu quả để có một không gian thoáng sạch mỗi ngày. Bạn nên chú ý không đặt đồ đạc chắn ngang cửa sổ. Ngoài ra, thêm chi tiết gương trang trí tạo không gian rộng và đem ánh sáng chan hòa đến căn phòng.

khong-gian-phong-ngu-don-gian

Cửa sổ lớn giúp không gian phòng ngủ thoáng rộng (Ảnh: NTHM)

Dùng nội thất thông minh

Kết hợp những đồ nội thất đa chức năng là gợi ý tuyệt vời để làm rộng không gian phòng ngủ.

Giường ngủ thông minh cho phòng ngủ nhỏ

Đồ nội thất thông minh là lựa chọn hàng đầu cho phòng ngủ nhỏ (Ảnh: NTHM)

Một chiếc giường kết hợp tủ đựng đồ hay kệ sách, táp đầu giường đặt đèn ngủ, để đồ…Với  khả năng phục vụ nhiều chức năng, những thiết kế nội thất hiện đại, đa năng giúp tiết kiệm không gian và làm cho phòng ngủ của bạn trở nên thoải mái.

Trang trí tường phòng ngủ

Cách đơn giản nhất là sử dụng màu sơn nội thất phù hợp. Với phòng nhỏ, bạn có thể chọn màu sơn sáng như màu trắng , kem, hồng phấn, vàng nhạt, xanh paster…để đánh lừa thị giác trông căn phòng rộng hơn.

Sơn tường sáng cho phòng ngủ nhỏ rộng

Màu trắng được sử dụng nhiều trong không gian hẹp (Ảnh: NTHM)

Bạn cũng có thể sử dụng giấy dán tường với nhiều hình dạng, màu sắc và hình ảnh khác nhau. Chú ý không dùng màu sắc đậm, sẫm màu để tránh làm phòng ngủ tối và tạo cảm giác chật chội cho căn phòng.

>>> Xem thêm: Gợi ý phong thủy phòng ngủ vợ chồng cho cuộc sống viên mãn

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ và sưu tầm

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.