Cẩm nang nhà đẹp

Cách trang trí tranh treo tường đẹp mắt cho nhà bạn

Sử dụng tranh treo tường cho không gian sống không còn xa lạ đối với nhiều người nhưng treo như thế nào cho đẹp thì không phải ai cũng biết.

Không chỉ giúp cho ngôi nhà trở nên đẹp hơn mà tranh trang trí còn thể hiện được cá tính của gia chủ. Trên thị trường có rất nhiều mẫu tranh treo tường khác nhau về chủ đề, chất liệu, kích thước cho bạn lựa chọn. Hãy cùng tìm hiểu những cách treo tranh đơn giản nhưng hiệu quả sau đây nhé.

Ngay phía trên ghế sofa

Thiết kế nội thất phòng khách hiện đại không thể nào bỏ qua việc sử dụng tranh treo tường để làm đẹp cho không gian. Nếu bạn đặt bộ ghế sofa cao cấp sát vào tường thì treo tranh ở ngay phía trên mảng tường trống là một cách tuyệt vời để lấp đầy khoảng trống ấy.

treo tranh trong phòng khách

Không gian phòng khách hiện đại với mẫu tranh treo tường cao cấp (Ảnh: NTHM)

Nếu phòng khách của nhà bạn hẹp và trần nhà thấp thì treo tranh cao lên phía trên sẽ giúp bạn “ăn gian” được diện tích phòng. Còn với phòng khách có diện tích thoải mái thì tốt nhất là bạn nên treo tranh vừa tầm mắt.

Treo tranh trong bếp

Nếu bạn muốn trang trí cho không gian phòng bếp của mình bằng tranh treo tường thì cần lưu ý tới vị trí treo tranh để chúng không bị hư hỏng bởi sức nóng và nước. Vị trí treo tranh thích hợp nhất là xa khu vực nấu ăn hoặc gần bàn ăn.

treo tranh trong phòng bếp

Cần lưu ý tới vị trí treo tranh trong phòng bếp (Ảnh: NTHM)

Nên treo tranh theo số lẻ

Lựa chọn số lẻ sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp tranh hơn. Bạn có thể đặt bức tranh to nhất ở trung tâm, những bức tranh còn lại được đặt cân xứng ở hai bên.

nên treo tranh theo số kẻ

Phòng ngủ hiện đại được trang trí đẹp mắt (Ảnh: NTHM)

Nguồn ảnh: Nội Thất Hoàn Mỹ

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.