Tư vấn chọn mua nội thất

Bật mí cách phối hợp màu sắc hoàn hảo cho nhà ở

Khi chọn lựa phối hợp màu sắc,  các kiến trúc sư thường coi trọng yếu tố hướng đón sáng.

Trong bài viết này, Nội Thất Hoàn Mỹ xin chia sẻ cách kết hợp màu sắc mà bạn dễ dàng ứng dụng làm đẹp cho ngôi nhà của mình theo hướng đón sáng.

Phối hợp màu sắc hoàn hảo cho căn phòng hướng Đông

Nhà thiết kế ánh sáng Joseph Rey-Barreau chia sẻ: “Mọi người phải hiểu rằng màu sắc của một vật sẽ không giống nhau trong 24 giờ một ngày”. Quy luật này giúp cho việc lựa chọn đồ nội thất tương ứng với hướng đón sáng có sự liên quan tương đồng với nhau.

Kết hợp màu sắc cho phòng khách theo hướng đông

Ô cửa sổ lớn giúp cho căn phòng  sáng và thoáng hơn (Ảnh: ST)

Các phòng hướng về phía Đông có lượng ánh sáng trong ngày khá ổn định, ban ngày dễ bị chói sáng nên những tông màu nhạt, nhẹ nhàng sẽ giúp cân bằng các yếu tố trong nhà. Bạn có thể kết hợp màu sơn nội thất màu xanh nhạt, hồng nhạt hay các tone màu ấm như vàng nhạt để cân bằng ánh sáng trong phòng.

Phối hợp màu sắc cho căn phòng hướng tây

Cách phối hợp màu sắc hoàn hảo cho căn hộ hướng tây

Phòng bếp quay hướng Tây sử dụng bộ ghế ăn màu đỏ đậm cho không gian thêm ấm cúng, hiện đại (Ảnh: ST)

Các phòng hướng về phía Tây có ánh sáng chiều nhẹ và đẹp, trong khi buổi sáng căn phòng có thể bị bóng và mờ. Bạn có thể chọn những màu sắc như trắng, xanh sáng , đỏ đậm… với hoa văn sắc nét, hình khối lớn để làm nổi bật các chi tiết thiết kế nội thất cho những căn phòng theo hướng này.

Kết hợp màu sắc cho căn phòng hướng Bắc

Các phòng ở hướng Bắc thường có ánh sáng mát và xanh. Màu sắc rực rỡ hiển thị tốt hơn màu sắc trầm tối; màu sắc tone nhẹ hơn sẽ dịu bớt.

Cách phối hợp màu sắc hoàn hảo cho phòng khách theo hướng bắc

Phòng khách đón sáng hướng Bắc sử dụng màu gỗ chủ đạo nhẹ nhàng và êm dịu (Ảnh: ST)

Những căn phòng quay hướng Bắc vào mùa đông thường bị gió lạnh thổi vào vì vậy bạn nên tránh những màu lạnh như xanh, xám, trắng sứ để trang trí và sơn tường. Với những căn phòng theo hướng này nên sử dụng phối hợp những màu sắc mạnh mẽ, đậm như đỏ, tím, hồng để trang trí.

Kết hợp màu sắc cho căn phòng hướng Nam

Cách kết hợp màu sắc cho phòng khách hướng nam

Nội thất xám nhẹ trông sáng và hài hòa hơn với căn phòng khách hướng Nam này (Ảnh: ST)

Các phòng ở hướng Nam đón nhận luồng ánh sáng tự nhiên mạnh nên không gian thường cần ổn định giữa những màu sắc mát mẻ và ấm cúng. Màu tối sẽ sáng hơn; màu sắc tone nhẹ sẽ sáng lên. Bạn có thể dùng những chi tiết như thảm trang trí, gối ôm, tranh trang trí màu tối… mà không làm mất độ sáng của căn phòng.

>>> Xem thêm:Lựa chọn màu sơn đẹp thông minh cho không gian nội thất

Nguồn ảnh: Sưu tầm

Join the conversation

SHOPPING BAG (0)

Login

Password Recovery

Lost your password? Please enter your username or email address. You will receive a link to create a new password via email.